top of page

Group

Public·71 members

Năm Bội Thu Mai Vàng Của Bà Nở

Làng mai cổ thụ ở tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu sôi động với sự đến gần của Tết Nguyên đán Giáp Thìn, khi các chủ vườn ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) bận rộn chăm sóc cây mai để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Trong những ngày gần đây, vườn mai của bà Võ Thị Nở ở thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam, thu hút một lượng đông khách đến tham quan. Diện tích hơn 1.000m2 của vườn cây này chứa đựng hơn 300 gốc mai, trong đó có khoảng 100 gốc đã từ 5 đến 10 năm tuổi.

Bà Nở chia sẻ: "Năm nay, dù là năm nhuận nhưng thời tiết thuận lợi hơn năm trước, giúp cho cây mai phát triển mạnh mẽ. Hiện tôi có hơn 200 gốc mai trưởng thành có thể bán với giá dao động từ 1,5 đến 30 triệu đồng mỗi gốc".

Bà Đặng Thị Bình, chủ vườn mai gần 3.000 gốc ở thôn Tân Tiến, cũng chia sẻ: "Dù chưa đến Tết nhưng vườn mai của gia đình tôi đã mang về hơn 300 triệu đồng. Năm nay thời tiết khác biệt so với năm trước, khiến cho việc tỉa lá mai trở nên khó khăn hơn, phải chọn lựa cây, xác định búp non và búp già để tỉa sao cho phù hợp".

Tuy nhiên, bà Bình cũng không ngần ngại bày tỏ về những khó khăn và thách thức mà mình phải đối mặt trong quá trình chăm sóc và trồng trọt cây mai. "Năm nay thời tiết khác biệt so với năm trước, khiến cho việc tỉa lá mai trở nên khó khăn hơn", bà chia sẻ. Việc chọn lựa cây, xác định búp non và búp già để tỉa sao cho phù hợp đã đòi hỏi sự tinh tế và kiên nhẫn từ bà và những người làm việc trong vườn mai.Theo các chủ vườn mai, thời gian lý tưởng để tỉa lá là từ ngày 15 đến 25 tháng 11 âm lịch. Tuy nhiên, việc tỉa lá cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, độ tuổi, loại giống mai và sức sinh trưởng của cây.

Mai vàng Kỳ Nam có đặc điểm lá to, mập, màu xanh đậm, hoa 5 cánh màu vàng đậm, lâu phai, và thân cành cứng, màu nâu đậm. Đây là loại mai có khả năng chịu hạn, chịu úng và chịu được khí hậu khô nóng, thiếu nước. Các chủng loại mai vàng ở xã Kỳ Nam đã thể hiện được tính chất đặc biệt của mình, phản ánh điều kiện tự nhiên và sinh thái của khu vực sản xuất.

==> Chia sẻ các cách chọn chậu trồng mai vàng cho cây mai vàng của bạn thêm đẹp hoàn hảo

Hiện nay, xã Kỳ Nam là một trong những địa điểm nổi tiếng với truyền thống trồng mai lâu đời và phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Quảng Ninh. Với sự nỗ lực không ngừng của cộng đồng dân cư, hiện xã này có tổng cộng 153 hộ dân tham gia trồng mai, với tổng diện tích gần 7,5ha và khoảng 37.000 cây mai.

Được biết, loại mai Kỳ Nam ở đây không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tráng lệ mà còn được đánh giá cao về chất lượng và giá trị kinh tế. Với lá to, hoa 5 cánh, màu vàng đậm và bền màu, cây mai Kỳ Nam mang lại sự độc đáo và cuốn hút đặc biệt, thu hút sự quan tâm và ưa chuộng của đông đảo người tiêu dùng, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết truyền thống.

Dựa vào kế hoạch và dự báo của các nông dân và chính quyền địa phương, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự kiến số lượng mai Kỳ Nam cung ứng ra thị trường sẽ tăng gấp đôi so với năm 2023, ước lượng khoảng 2.000 gốc. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành trồng trọt cây mai ở xã Kỳ Nam, đồng thời là một tín hiệu tích cực cho việc phát triển kinh tế địa phương và cả nước.

Sự tăng trưởng đáng kể này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho các hộ dân trồng mai mà còn góp phần vào việc duy trì và phát triển truyền thống văn hóa, tạo ra một bức tranh văn hóa, tâm linh đa dạng và phong phú trong dịp Tết của người dân Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là minh chứng cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và nền kinh tế xã hội của Quảng Ninh cũng như cả nước.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để xem giá mai vàng qua các thông tin sau:Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777Email:Vuonmaihoanglong@gmail.comFacebook: Vườn mai Hoàng LongĐịa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page